Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô điện VINFAST tại Việt Nam

Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô điện Vinfast trên toàn quốc hiện đang được cập nhật liên tục. Hãng xe Việt Vinfast đang khuyến khích người dùng ưu tiên lựa chọn xe điện, trong tương lai dần thay thế phương tiện sử dụng động cơ đốt trong để giảm lượng khí thải phát ra môi trường. 

Theo đó, VinFast đang phát triển hệ thống trạm sạc với hơn 150.000 cổng sạc tại 2000 địa chỉ trạm sạc dànhcho xe máy điện và ô tô điện. Các trạm sạc này trải dài rộng khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc như: Hà nội, Lạng Sơn, TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Cà Mau…

Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô điện VINFAST tại Việt Nam

Nơi lắp đặt các trạm sạc pin xe ô tô điện Vinfast

Theo hãng xe Vinfast, các trạm sạc pin xe ô tô điện sẽ được lắp đặt tại các vị trí đông dân cư (khu đô thị), các tuyến đường có mật độ phương tiện lưu thông cao, bãi đỗ xe có không gian rộng rãi,… Các vị trí này giúp đảm bảo mang lại sự tiện lợi cho việc đậu đỗ và sạc pin cho xe.

Cụ thể, địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô điện VINFAST thường sẽ được đặt tại: Bãi đậu/đỗ xe, trạm xăng dầu, trạm dừng nghỉ, quốc lộ, trung tâm thương mại, chung cư, tòa nhà văn phòng, cao tốc, và một số địa điểm phù hợp khác trên toàn quốc. Cụ thể như sau:

1. Bến/ bãi đỗ xe 

Tại khu vực này, hãng xe Vinfast sẽ tiến hành lắp đặt tối thiểu 5 trụ sạc nhanh công suất 30Kw và 5 trụ sạc chậm có công suất 11Kw dành riêng cho xe ô tô điện. Với số lượng trạm sạc này đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng hiện nay. 

2. Trung tâm thương mại

Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô điện VINFAST tại Việt Nam

Trạm sạc pin xe ô tô điện Vinfast được lắp đặt tại các trung tâm thương mại là loại trạm sạc pin hỗn hợp, bao gồm 2 loại sau đây: 

  • Từ 6 – 8 trụ sạc nhanh dành cho ô tô điện công suất 30Kw. 
  • Khoảng 2 – 4 trụ sạc chậm dành cho ô tô điện có công suất 11Kw.

3. Chung cư và văn phòng

Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô điện VINFAST tại Việt Nam

Trạm sạc pin xe ô tô điện Vinfast được lắp đặt tại các chung cư cao tầng, tòa nhà văn phòng là loại trụ sạc pin hỗn hợp bao gồm: 

  • Từ 1 – 2 trụ sạc nhanh dành ô tô điện công suất 30Kw.
  • Từ 6 – 7 trụ sạc chậm dành cho ô tô điện công suất 11Kw.

4. Cao tốc và quốc lộ

Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô điện VINFAST tại cao tốc và quốc lộ là thực sự cần thiết. Bởi đây là khu vực có mật độ lưu thông khá cao. Hơn nữa, đây là khu vực không thể đậu/ đỗ xe trong thời gian dài được nên hãng xe Việt sẽ tiến hành cho lắp đặt các trạm sạc pin có công suất cao nhằm rút ngắn thời gian dừng/ đỗ xe ô tô trên đường cao tốc cũng như quốc lộ.

Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô điện VINFAST tại Việt Nam

Tại khu vực đường cao tốc và quốc lộ, hãng xe Vinfast sẽ tiến hành lắp đặt 10 trạm sạc nhanh dành cho ô tô điện với công suất 60Kw. Khách hàng sử dụng loại sạc này có thể lựa chọn 2 cổng sạc khác nhau. Nhờ đó, các trạm sạc này có thể phục vụ đồng thời 20 xe ô tô điện cùng một lúc, thời gian sạc đầy 80% pin chỉ vào khoảng 30 – 90 phút.

5. Cửa hàng xăng dầu

Khi lắp đặt các trạm sạc pin xe ô tô điện VINFAST tại cửa hàng xăng dầu, điều này mang lại một lợi thế lớn về yếu tố địa lý. Địa điểm này mang lại sự thuận tiện cho xe ô tô điện có thể dừng đỗ sạc điện như tiếp nhiên liệu khi sử dụng xe động cơ đốt trong truyền thống. Do vậy, hiện Vinfast đã hợp tác và sẽ lắp đặt khoảng 10 trụ sạc xe ô tô điện với công suất 60Kw. Một địa điểm này khi đó có thể sạc cho 20 chiếc xe ô tô điện cùng lúc.

Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô điện VINFAST tại Việt Nam

Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô Vinfast toàn quốc

Theo những thông tin mà hãng xe Vinfast chia sẻ, hiện đang bắt đầu cho lắp đặt khoảng 2.000 trạm sạc pin xe ô tô điện trải dài khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Mỗi tỉnh/thành sẽ có số lượng trụ sạc khác nhau. Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô Vinfast trên cả nước hiện vẫn đang được cập nhật và chưa có thông tin chính thức. 

Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô điện VINFAST tại Việt Nam

Trong tương lai gần, trạm sạc điện VinFast sẽ nhanh chóng phủ kín mọi miền Tổ quốc. Do đó, các khách hàng đang và sẽ sử dụng xe Ô tô điện VinFast luôn hoàn toàn yên tâm về vấn đề sạc điện. Bởi với hệ thống, danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô VinFast được cập nhật liên tục, nhanh chóng giúp cho mọi khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng.

Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô điện VINFAST tại Việt Nam

Có thể thấy, sự xuất hiện của số lượng trạm sạc VinFast lớn như vậy chính là một minh chứng cho thấy sự bứt phá đầy ngoạn mục trong kỷ nguyên xe điện. Đây cũng là tương lai cho một cuộc sống xanh, văn minh, giúp cho cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn.

Trong năm nay, kế hoạch mà VinFast đặt ra đó là sẽ phát triển và lắp đặt khoảng 3.000 trạm sạc, tương ứng với 150.000 cổng sạc điện trên mọi miền Tổ Quốc. Việc này nằm trong chiến lược hiện thực hóa, hoàn thiện mạng lưới trạm sạc, bao phủ đủ rộng để người dùng cảm thấy yên tâm hơn khi lựa chọn xe ô tô điện tại Việt Nam. Danh sách địa chỉ trạm sạc pin xe ô tô điện VINFAST sẽ được cập nhật liên tục để bạn đọc nắm rõ. 

Tham khảo:

>> Mua xe điện Vinfast VF 5: https://giaxedien.com/oto/vinfast-vf5/

>> Mua xe điện Vinfast VF 6: https://giaxedien.com/oto/vinfast-vf6/

>> Mua xe điện Vinfast VF e34: https://giaxedien.com/oto/vinfast-vfe34/

>> Mua xe điện Vinfast VF 8: https://giaxedien.com/oto/vinfast-vf8/

>> Mua xe điện Vinfast VF 9: https://giaxedien.com/oto/vinfast-vf9/

5/5 - (2 bình chọn)

Zalo

Facebook

Trang chủ

Hotline

Shop